bds.aph1205@gmail.com 0935.653.678

Cơ hội đầu tư trong năm 2019 tại Phan Thiết

Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ban hành Quyết định số 1772/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Cơ hội đầu tư trong năm 2019 tại Phan Thiết
Cơ hội đầu tư trong năm 2019 tại Phan Thiết
Quyết định trên chính là bước ngoặc của BĐS Phan Thiết trong thời gian sắp tới. Giải quyết được điểm yếu lớn nhất về cơ sở hạ tầng để hướng đến Thành phố du lịch trọng điểm của Quốc gia. Năm 2019 sẽ là năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của BĐS Phan Thiết.
Sân bay mới Phan Thiết Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết trong tương lai
Sân bay mới Phan Thiết Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết trong tương lai
Vài năm trở lại đây, hạ tầng giao thông đến các thị trường tiệm cận TP.HCM như Mũi Né, Phan Thiết đã thuận tiện hơn rất nhiều. Tuyến giao thông dọc bờ biển kết nối Phan Thiết với các trung tâm du lịch đã được đầu tư hoàn chỉnh. Dự kiến vào năm 2019 khi tuyến cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết sẽ khởi công và rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn 2-2,5 giờ lái xe. Đặc biệt dự án sân bay Phan Thiết – Giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng đã được khởi công, dự kiến đưa vào hoạt động năm 2020 sẽ giúp cho việc di chuyển đến Mũi Né từ các tỉnh thành trên cả nước nhanh hơn bao giờ hết.
 
Năm 2018 đánh đấu bước tăng vọt lượng khách du lịch đến với Mũi Né – Phan Thiết (thu hút  gần 7 triệu lượt khách, tăng 12-14% so với 2017). Lượng khách chủ yếu từ khu vực HCM, Tây Nguyên và các tỉnh lân cận. Dự kiến 2019 sẽ tăng mạnh nhờ các dự án cơ sở hạ tầng và nghỉ dưỡng đang ngày càng hoàn thiện. Hiện nguồn cung ứng phòng tại Phan Thiết cho các dịp cuối tuần, ngày lễ tết đang thiếu hụt đáng kể.
 
Nova Hill
Nova Hill
 
Aloha
Aloha
 
Ocean Dunes - Rạng Đông Group
Ocean Dunes - Rạng Đông Group
 
Sealinks City - Rạng Đông Group
Sealinks City - Rạng Đông Group
Cùng với đó là hàng loạt các CĐT lớn bắt đầu chú ý và mở rộng đầu tư quy mô đến thị trường Phan Thiết trong thời gian nửa cuối năm 2018, điển hình 2 dự án lớn mới nhất tại Mũi Né là Nova Hill do NovaLand làm CĐT và dự án Goldsand Hill Villa của công ty Lộc Tú và VNGroup làm CĐT đã công bố ra thị trường, Tập đoàn FLC cũng đang lên kế hoạch đầu tư một dự án với quy mô rất lớn tại Phan Thiết. Ngoài ra còn có các CĐT lớn và uy tín đã và đang đầu tư hiệu quả trong nhiều năm qua như Tập đoàn Rạng Đông (Ocean Vista, Ocean Dunes,...), Phúc Khang (Queen Pearl), Việt Úc (Aloha),…Với những dấu hiệu tích cực như vậy báo hiệu năm 2019 chính là năm cực kỳ sôi động và náo nhiệt về các sản phẩm BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng.
 

Với những cơ hội trên thì đây chính là cú huých cho du lịch và BĐS nghỉ dưỡng của Phan Thiết cất cánh.
BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết là vùng đất rất tiềm năng, được đầu tư bởi các CĐT lớn và uy tín, Giá thành cạnh tranh nhất, quy hoạch chi tiết và rõ ràng và đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển.

Đó chính là lý do và cơ hội vàng cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đón sóng. Năm 2019 là giai đoạn bắt đầu cho làn sóng đó.

Trí Nhân

Nguồn: Tồng hợp internet